Huyền thoại Hannibal Lecter trở lại

[Written by El_love]

Được ra mắt lần đầu tiên trên NBC vào tháng 04/2013, Hannibal là series phim truyền hình của Mỹ lấy bối cảnh hiện đại về nhân vật ăn thịt người nổi tiếng trong tác phẩm Red Dragon của tác giả Thomas Harris vào năm 1981. Tác giả kịch bản kiêm nhà điều hành sản xuất (Bryan Fuller) thực hiện series phim này dựa trên 5 trang đầu của tiểu thuyết Red Dragon và lấy bối cảnh trở ngược về trước của bác sĩ Lecter. Khác với 5 bộ phim điện ảnh và 4 quyển tiểu thuyết trước đây về nhân vật này, Hannibal phiên bản truyền hình tập trung khai thác mối quan hệ điều tra viên FBI Will Graham và bác sĩ Hannibal Lecter -một bác sĩ tâm lý nổi tiếng- về sau lại trở thành kẻ thù xảo quyệt nhất của Graham.

https://i2.wp.com/www.bookandnegative.com/blog/wp-content/uploads/2013/09/Hannibal-hannibal-tv-series-34339545-1920-1080.jpg

Toàn bộ season 1 là các câu chuyện xảy ra trước sự kiện trong tiểu thuyết Red Dragon (1981) và nhiều năm trước khi xảy ra vụ án trong Silence of the Lambs (1988). Tập đầu tiên của Hannibal được dựa trên hai tình tiết ngắn trong Red Dragon khi Graham nhớ về vết thương tình cảm của mình trong quá trình điều tra vụ án và khi anh bắn chết tên giết người hàng loạt Minnesota Shrike.

Một điều đặc biệt nho nhỏ về bộ phim này là khác với phần lớn những series phim truyền hình của Mỹ thường kéo dài trong khoảng 20-26 tập, thì Hannibal season đầu tiên và tất cả những phần sau này đều chỉ có 13 tập mỗi season.

https://i0.wp.com/prettycleverfilms.com/files/2013/04/Hannibal-Full-Cast.jpg

Dàn diễn viên chính của Hannibal

Vai diễn bác sĩ Hannibal Lecter -một bác sĩ tâm thần nổi tiếng, sát nhân ăn thịt người hàng loạt, đồng thời là một chuyên gia ẩm thực tài ba- do nam diễn viên người Đan Mạch Mads Mikkelsen (1965) đảm nhận. Hugh Dancy (1975) thủ vai nhân viên điều tra đặc biệt Will Graham, nhân vật này là một điều tra viên lạnh lùng, tài giỏi nhưng Graham cũng dễ bị tổn thương giống như một con người vì anh có thể đặt mình vào vị trí và suy nghĩ của những kẻ giết người mà mình truy lùng.

Một bộ phim về Hannibal Lecter tất nhiên sẽ không thiếu các cảnh máu me, bạo lực và cả các bữa ăn ghê rợn từ thịt người nhưng trên hết thì bộ phim đã khắc họa một cách độc đáo, sâu sắc về các biến chuyển tâm lý của các nhân vật, các mối quan hệ giữa người và người xung quanh Hannibal Lecter, cho chúng ta một cái nhìn toàn diện hơn về con người đặc biệt này. Cuộc sống, nỗi sợ hãi, tình yêu dưới con mắt của Lecter đều rất khác biệt và khiến người xem phải suy ngẫm. Cảm nhận của mình khi xem phim là sợ nhưng không hề ghét nhân vật này chút nào :3 Diễn xuất của 2 diên viên chính trong phim đều xuất sắc, đặc biệt là chú Mads 😀

Bộ phim này chưa (có lẽ là không) được trình chiếu ở Việt Nam, và nội dung khá ghê rợn nên không phổ biến cho lắm. Nhưng đây là một trong những series phim truyền hình của Mỹ mà mình thích nhất.

[12/2013]

Advertisements

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s