[Movie] Amazing Grace (2006)

Phim này Bennie không phải là nhân vật chính (anh đóng vai thứ chính thôi) nhưng vẻ đẹp quý tộc trong phim của anh thì rụng rời tim phổi.

Tên phim được đặt theo tên một bài thánh ca nổi tiếng chịu nhiều ảnh hưởng từ những ca khúc của người nô lệ. Trong vòng hai trăm năm qua, Amazing Grace là một trong những bài thánh ca phổ thông nhất của Thiên Chúa Giáo (Christianithy), và là thánh ca hát thường xuyên nhất trong các nhà thờ tin lành (Protestant) đồng thời được phổ biến rộng rãi trong vòng những người ủng hộ công cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền. Amazing Grace là lời thơ do John Newton (1725-1807), một mục sư và thi sĩ, viết năm 1779, với thông điệp về những yếu đuối, lầm lỗi, và đau khổ của con người , và tình yêu của Thượng đế làm lành con người và giải phóng con người khỏi tối tăm tuyệt vọng.

Bộ phim Amazing Grace lấy bối cảnh ở Anh Quốc vào cuối TK 18 – đầu TK 19, kể về nỗ lực đấu tranh để giải phóng nô lệ của William Wilberforce dưới thời tổng thống William Pitt – vị tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Anh (anh Ben nhà mình đóng vai này nè 🙂 Wilber và Pitt gặp nhau khi 2 người cùng theo học tại đại học Cambridge và trở thành bạn thân luôn sát cánh cùng nhau trong suốt cả cuộc đời dù xuất thân, tính cách của 2 người có nhiều khác biệt.

Nói chung phim này khá dễ xem vì nội dung chính vẫn là tiểu sử và tình bạn của 2 nhân vật Wilber và Pitt chứ không đi sâu vào các hoạt động chính trị (nếu bạn nào đã xem The King’s Speech thì chắc cũng thích thể loại phim này). Nhân vật Pitt thông minh sắc sảo, dòng dõi quý tộc thì không còn gì hợp hơn với Bennie rồi 😉

IMDb Rating: 7.5/10

Nguồn ảnh: Tumblr

Advertisements

3 thoughts on “[Movie] Amazing Grace (2006)

  1. Cho mình hỏi có link vietsub không. Trên Cumersubteam có làm nhưng link die rồi. Mình đã xem bản no sub và thấy thích cực kỳ và rất tò mò về nội dung phim. Nhưng trình độ tiếng anh kém nên muốn coi vietsub để rõ hơn.

    Like

  2. Cumbersubteam đâu có làm vietsub phim đó đâu bạn. Chỉ là mem của page share lại thôi à. Nên giờ nếu link đó die rồi thì cũng chịu. Mình ko xem sub nên cũng ko rành vụ này, để mình hỏi bạn mình thử xem. Nếu có sẽ gửi cho b nhé.

    Like

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s