Người đàn ông của năm: Keira Knightley và tình bạn với Benedict Cumberbatch

Đọc bài báo này ngắn mà xúc động quá trời luôn ấy. Không phải vì người khác khen Ben mà mình vui, mà là do những điều chị Kei nói về Ben thật sự giống như cảm nhận của mình về anh vậy, gần gũi, mà đáng yêu, dù nói hơi nhiều =)) Mình thích đọc những bài báo mà bạn bè của anh kể về anh lắm, thấy dễ thương và khiến hình ảnh của anh gần hơn một chút, dù chỉ là về mặt cảm giác. Có nhiều thứ có thể giả dối, thái độ có thể giả tạo, nhưng những kỉ niệm khi người ta kể về bạn bè của mình thì không thể cứ tưởng tượng ra được, và điều đó khiến mình tin, rất tin về sự chân thật của Ben với người khác, con người anh trước màn hình đó chính là con người anh ngoài đời thực. Đơn giản chỉ cần như thế là mình vui rồi, đâu có ai hi vọng vào một hình ảnh hoàn hảo làm gì, hiểu về một con người như đúng bản chất của họ đã là đủ trọn vẹn với mình rồi. Hình như những lần trước là mình có đăng bài về những người đồng nghiệp của Ben rồi, lần này đặc biệt hơn chút đó là những lời nhận xét từ một người đồng nghiệp, người bạn lâu năm và nhất là đó là từ phái nữ về Ben nữa ❤ Chi Keira và Ben đã là bạn được gần chục năm rồi đó, nhìn 2 người mỗi khi cùng xuất hiện trong một buổi phỏng vấn là nhìn yêu không chịu được luôn.

Fotor0101412475


Bạn diễn trong The Imitation Game bật mí những câu chuyện về tài năng, danh tiếng đang bùng nổ ở thời điểm hiện tại và hơn thế nữa về anh, một người bạn thân thiết của cô.

benedictcumberbatch-p_500_750_90Ảnh: Benedict Cumberbatch với chiếc áo khoác của Burberry Prosum, quần thuộc thương hiệu Louis Vuitton, trong bộ ảnh chụp cho Harper’s Bazaar (năm 2012) của nhiếp ảnh gia Markn.

“Lần đầu tiên tôi gặp Benedict là ở trường quay của bộ phim Atonement vào năm 2006. Đó là một mùa hè đẹp rực rỡ. Thời tiết cực kì dễ chịu và chúng tôi ở tại một trang trại vùng Shropshire, ngay gần Stokesay Court, một căn nhà đồng quê tái hiện hình ảnh khu đồn điền của gia đình nhà Tallis. Tôi ở tòa nhà chính còn Benedict thì ở trong một căn nhà nhỏ hơn cùng với anh chàng diễn viên dễ thương Patrick Kennedy, người mà đóng vai anh trai của tôi trong phim. Benedict đóng vài người bạn giàu có nhưng đáng sợ của anh ấy. Trong khoảng thời gian 6 tuần đó chúng tôi gặp gỡ mỗi tối, đó là lý do tôi bắt đầu hiểu về anh ấy hơn. Tôi có rất nhiều ký ức đẹp. Tôi nhớ Benedict và Patrick cùng chơi tennis còn tôi thì ngồi xem, Benedict chơi khá tốt, anh ấy là một trong những chàng nam sinh trường quý tộc mà có thể giỏi tất cả mọi thứ. Tennis là môn thể theo tôi ghét hơn bất cứ thứ gì vì tôi không thể chơi nó. Nhưng tôi nhớ cặp đôi đó cố gắng dỗ dành tôi chơi thử mặc cho tôi từ chối thẳng thừng, để rồi cuối cùng trở thành con bé nhăn nhó vì phải đi nhặt bóng. Tôi nhớ rất nhiều bữa tiệc trong khu nhà chính và cùng uống rượu lê. Tôi chưa từng uống rượu lê (tôi không thích mùi của nó) nhưng Benedict thuyết phục tôi thử nó và anh ấy đã đúng khi làm vậy, vì rượu lê rất ngon, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè oi bức của vùng Shropshire. Tôi cũng nhớ Benedict và tôi đã dành nhiều thời gian đi đến Ludlow, ăn tối ở những nhà hàng ngon tuyệt. Thực sự đó là nền tảng cho tình bạn của chúng tôi từ những ngày đầu. Không cần phải nói thì Benedict là một lựa chọn hoàn hảo để làm người bạn dùng bữa chung: luôn quan tâm chú ý đến người đối diện và là người rất thú vị, am hiểu về chính trị và cập nhật nhiều tin tức (nên anh ấy luôn có chính kiến của mình) và hình như luôn có sẵn một câu chuyện trong đầu để kể, mặc dù đôi khi bạn phải kiềm chế anh ấy giới hạn về một vấn đề thôi vì anh ấy có xu hướng cứ chuyển từ chủ đề này qua chủ đề khác theo mọi hướng. Anh ấy còn rất biết quan tâm. Có những khoảnh khắc trong tình bạn của chúng tôi khi mà tôi phải trải qua những thời điểm khó khăn và anh ấy luôn ở đó, đưa tôi đi ăn tối, đến nhà thăm nom, một người lắng nghe tôi tâm sự. Tôi thực sự trân trọng điều đó rất nhiều…

30/10/2014

 Nguồn: http://www.harpersbazaar.co.uk/people-parties/people-and-parties/man-of-the-year-keira-knightley-on-benedict-cumberbatch

À mà có chuyện này cũng tiện thể ‘tâm tình’ luôn 😉 , mình cũng hay trêu Ben là anh ấy ngố như con nít, nhưng mà trong lòng mình Ben luôn là một hình mẫu đáng nể về học thức cũng như đối nhân xử thế, những lời trêu đùa kia chỉ là vì yêu quý nên nói cho vui vậy thôi. Mình luôn tôn trọng anh, không chỉ vì là một người lớn tuổi hơn (khá nhiều) mà là ở cả tài năng và cách sống. Nên mình không thích những kiểu xưng hô quá xuồng xã, hay lời đùa không có chừng mực, mình luôn nghĩ dù là fan, dù là hâm mộ để cho vui, dù họ không biết đến mình, thì một thái độ nghiêm túc trong giới hạn là điều cần thiết. Chúng ta có thể đùa, có thể trêu chọc anh, nhưng đừng bao giờ nghĩ người đó là thứ để giải trí. Vừa để tôn trọng người bạn yêu quý, vừa là tôn trọng chính tình cảm của chúng ta dành cho họ. Ranh giới giữa nghiêm túc vừa đủ và quá đà rất mong manh, có người nghĩ thế này, có người lại quan niệm khác, ngay cả bản thân mình cũng khó giải thích được thật rõ ràng, nhưng mình luôn nghĩ mình cư xử với mọi người bên ngoài đời thực như thế nào, mình cũng làm như vậy với anh. Đôi khi mình cũng nhận được một số comment mà mình đọc xong thấy khá khó chịu vì cách nói chuyện, dù mình biết các bạn cũng thích Ben. Mình tính tình dễ chịu nhưng có những thứ mình cực kì kĩ và coi trọng, chứ mình không có ý gì khác với comment của mọi người đâu. Mình rất vui vì mọi người đã vào đọc blog vớ vẩn này, chỉ là có những quan niệm sẽ không bao giờ thay đổi, và cũng không thích tranh luận nhiều nữa.

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s