Benedict Cumberbatch & Curious stories from Curious minds

Một cuốn sách dành cho trẻ em có tên “Curious stories from Curious minds” được phát hành với số lượng có hạn với giá 20 Bảng Anh, toàn bộ tiền lãi thu được sẽ ủng hộ cho quỹ từ thiện Curious Minds của Anh Quốc. Curious Minds là quỹ từ thiện có những chương trình giúp trẻ em và thanh thiếu niên được tiếp cận với nghệ thuật và phát triển khả năng sáng tạo. “Curious stories from Curious minds” là tập hợp những câu truyện của những người nổi tiếng (nhà thiết kế, đầu bếp, diễn viên…) của Anh kể về những người hoặc những sự kiện đã trở thành cảm hứng, nguồn động viên họ trên con đường phát triển sự nghiệp. Ben cũng đã tham gia dự án từ thiện này và kể lại câu chuyện thời thơ ấu của anh với hi vọng nó sẽ là lời động viên đến các bạn nhỏ tự tin hơn khi thể hiện năng khiếu của bản thân.

tumblr_m3x9b93ept1qcbuxco3_1280

Khi còn nhỏ, tôi nhớ mẹ nuôi của tôi – Jennie Goosens – là người đã đưa tôi đến xem sân khấu chính ở Stratford. Cái cảm giác được cầm chiếc thương, đứng mở rộng hai chân, nhìn thẳng vào bóng tối mênh mông trong khán phòng rộng lớn mang đến cho tôi sự xúc động mạnh.
Khi cùng mẹ tôi đi tour, tôi thường nấp sau cánh gà sân khấu để xem mẹ tôi diễn, được nghe thấy những âm thanh từ phía khán giả và rồi sau một tuần thì tôi đã nói với mẹ rằng ước gì con được đứng trên sân khấu với mẹ. Rồi phải kể đến những người thầy tuyệt vời của tôi trong trường học, thầy Donald Folwer-Watt, thầy Jeremy Lemon – người từng đoạt học bổng Elizabethan danh giá – người đã đạo diễn vở kịch Shakespeare ở trường Harrow trong buổi biểu diễn thường niên vào mùa hè. Sau đó thì là thầy Martin Tyrell, người đã hướng dẫn cho tôi những kĩ năng diễn xuất chững chạc hơn với vai diễn Willy Loman (vở Death of a Salesman) và Arthur Crocker-Harris (vở The Browning Version). Tất cả những con người ấy đã nhận ra rằng chú hề của lớp học này sẽ khá hơn rất nhiều nếu tập trung sử dụng những kĩ năng làm hề và kể những câu chuyện bằng trí tưởng tượng của mình để có thể hóa thân vào những cuộc đời khác nhau trên thế giới này. Tôi rất rất may mắn khi được nhận cơ hội đó trong trường học của mình.

Nguồn: http://fox-rain.org/post/22916302240/curious-stories-book

 

Advertisements

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s