[Stage] Hamlet @Barbican First Preview Night (05/08/2015)

No-Spoilers :))

Hơi khùng một chút :)) nhưng sáng canh giờ buổi diễn kết thúc để lướt twitter xem khán giả review ra sao, ngồi đọc từng cái tweet một. Mình post mấy cái tweet thôi nhé, hình ảnh thì chưa phải Press Night nên đợi đến 25 😉
Nói chung thì first reaction rất tốt, chưa có review cụ thể nhưng có một số nhà biên kịch có đi xem và họ có ấn tượng tốt, khán giả thì khỏi nói :)) nhiều người high quá trời luôn, có một số chưa từng là fan đã nói là sau đêm nay họ đã trở thành Cumberbitch (là nam nhé :)) Hi vọng là sẽ không có spoilers vì thế rất bất công cho các bạn nào mua vé các buổi sau.
Mà mình thích quyển booklet rồi đồ lưu niệm, poster ghê gớm, làm sao để mua :(((

tumblr_nsmfshU3q21r3qc95o1_1280

Chung chung về những nhận xét đầu tiên:
– Thiết kế sân khấu là thứ được ca ngợi không ngớt lời, được cho là xứng đáng với một đề cử Olivier Award- Diễn xuất của dàn diễn viên rất tốt, Ben được gọi là Acting God luôn :)) tất nhiên cũng có những người không hài lòng, mình không được xem nên không thể có quan điểm gì về việc này cả, mình sẽ đọc hết và suy nghĩ về các ý kiến khác nhau chứ tất nhiên không phải cứ khen thì thích, chê thì khó chịu được.
– Đạo diễn cũng được khen ngợi.
– Kịch bản thì tất nhiên không muốn spoil nên không ai nhắc đến, nhưng nhiều người đã bị bất ngờ với những thay đổi so với bản gốc, cụ thể là tốt hay xấu thì chưa biết được, cái này phải đợi các bài phê bình dài hơn.
– Về âm nhạc thì có người khen cực hay có người lại nói dàn nhạc giao hưởng đáng lẽ có thể biểu diễn tốt hơn, vì là đêm diễn đầu tiên chưa thật khớp.
– Khoản biên đạo múa có vài lỗi cần khắc phục.
– Về phục trang thì cũng có nhiều người khen đẹp, mình thì thật lòng không khoái lắm, không được như tưởng tượng. Không phải vì vấn đề phục trang mang hơi hướng hiện đại hay không. Có thể vì đặt hi vọng hơi cao về tạo hình lần này :)) Nhưng vì là Preview Night nên cũng không rõ đó có phải là phục trang chính thức đến cuối cùng không.
Tối qua chỉ là đêm diễn mở đầu, đến 25/08 mới là Press Night (hình như vậy), tức là ekip còn khoảng 2 tuần để khắc phục những thứ chưa hoàn hảo. Press Night sẽ là buổi ra mắt chính thức với báo giới, và có nhiều nhà phê bình sân khấu đến dự, có thể nói là một trong những đêm diễn quan trọng nhất về mặt truyền thông.
Mình post những dòng Tweet mà mình đọc được sáng sớm nay nhé, xem sơ sơ cho biết thôi :)) khi nào có bài review cụ thể mình sẽ update sau, có thể sẽ đợi sau Press Night, nếu bên Cumberbatchweb mà cô ấy có viết review thì mình sẽ đọc.
Còn một chuyện là mình thấy vài bức ảnh của Ben trên sân khấu do fan đi xem chụp, thật sự không hiểu luôn, họ may mắn có cơ hội được tận mắt xem Ben diễn, vậy mà ngớ ngẩn đến mức ngồi chụp ảnh để post lên Twitter sao??? Tại sao??? Báo chí họ làm công việc của họ đã đành đi -_- Mà đêm qua lại không phải Press Night, về cơ bản là họ không nên chụp ảnh, báo chí luôn thế, đằng này là fan mà còn vậy…

Advertisements

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s