[SHERLOCKED] Molliarty in Paris

Loo và Andrew cùng qua Paris dự Comics Expo trong tuần trước. Trước giờ trong teamSherlock thì Loo thân với Ben, Andrew thân với Ben hơn chứ mình ko thấy Andrew và Loo đi chung với nhau nhiều nên lần đầu tiên 2 người đi dự sự kiện riêng với nhau mình hóng dữ lắm vì teamSherlock 3 đệ nhất tưng tửng là Mark, Loo và Andrew, mỗi lần Mark đi chung với Andrew là thôi rồi toàn chuyện bựa. Nhưng lần này Loo đi với Andrew nhìn 2 người sweet gấp bội luôn, ngồi xem vid quay lại buổi FM mà mình vừa cười vừa muốn ngất vì độ cutoe của 2 bạn ý. Mình muốn spam ảnh trên page cá nhân dã man nhưng ngại bị ném đá :)) sau khi lên cơn.

This slideshow requires JavaScript.

Mình kể mấy chuyện linh tinh mình nhớ được trong buổi FM, không theo thứ tự hay đầy đủ vì vid cũng dài cỡ hơn 1 tiếng nên mình lười mở xem lại, ghi lại những thứ còn nhớ thôi và nhiều đoạn đối thoại tiếng Pháp thì chịu thua rồi.
Đầu tiên là phải nói là sao bạn Andrew bạn nhìn ai cũng ngọt như đường phèn vậy, giọng cười nắc nẻ đặc trưng rồi cái cách đẩy mic cho Loo thiệt đáng yêu quá thể.
Có một câu hỏi Loo cao hứng quá thao thao bất tuyệt trả lời mà quên mất mình đang ở Pháp, nói tiếng Anh đâu phải fan nào cũng hiểu hết, nói rõ hăng say mà chị phiên dịch không nỡ cắt ngang. Lúc sau thấy không khí có vẻ kì lạ mới nhận ra và xin lỗi rối rít và hỏi chị phiên dịch nhớ nổi để dịch không, Andrew ngồi cười ha hả mới sợ chứ, bạn tốt là phải mất nết vậy đó.
Dàn cast của Sherlock làm gì trong giờ giải lao giữa các cảnh quay:
Bàn xem trưa nay ăn gì
‘Nói xấu’ agent
(Đây là theo lời Andrew kể, bảo sao tối ngày bị đưa mấy kịch bản kì quặc)
Loo miêu tả 1 ngày quay Sherlock kiểu như một đàn khỉ bị nhốt cùng nhau trong cái chuồng 221B Baker Street vậy (toàn người nổi tiếng mà nỡ nào :))
Thỉnh thoảng có những diễn viên sau các cảnh quay vẫn nhập tâm và cư xử như nhân vật họ đóng nhưng dàn cast của Sherlock không có ai, vừa hô cut cái là thoát vai ngay lập tức, nhào ra tụ tập bà tám đủ thứ trên đời. Vì lâu lâu họ mới có thời gian gặp mặt đầy đủ nên có rất nhiều chuyện để nói. Loo nói vì một ngày quay rất dài và căng thẳng nên Sherlock cast thích đùa giỡn những khi nghỉ xen kẽ lúc phải cực kì tập trung cho cảnh quay để giảm căng thẳng, và Benedict là người cực giỏi trong chuyện này. Hô nghỉ cái là dorky verson nhưng vừa vào quay cảnh mới lập tức trở lại con người của Sherlock.
Andrew nói ít có cơ hội diễn xuất cùng Martin trong phim mà hay diễn cùng Ben hơn, chemistry giữa 2 người rất tốt, mỗi cảnh quay lại họ lại thử nghiệm cách diễn khác nhau để tìm cái tốt nhất. Loo nói Martin như một “cỗ máy diễn xuất” vậy, luôn thực hiên chuẩn xác từng phân cảnh một từng biểu hiện của nhân vật trong từng bối cảnh; còn Ben thì không thể đoán trước được đúp quay sau anh sẽ thể hiện thế nào, Ben thích thử nhiều cách diễn khác biệt hơn.
Có đoạn fan hỏi có thể mong chờ gì từ Sherlock 4 cái mặt Andrew như ngây thơ lắm nhìn qua Loo bảo chỉ có cô ấy biết thôi dễ thương cực. Loo nói họ mới nhận được 1 kịch bản, nhưng nó rất tuyệt vời.
Lý do không còn thấy cảnh Molly làm việc trong nhà xác nữa là vì bác Mark rất ghét quay cảnh nhà xác… cái này bất ngờ nè, tưởng bác ấy là người thích chỗ đó nhất cơ, hình như bác ấy ghét việc phải đi ủng cao su (chị ấy nói bằng tiếng Pháp đoạn sau đó nên mình ko chắc lắm)
Với Andrew thì Moriarty là một vai khá dễ để diễn vì có nét tương đồng ở phần đen tối trong con người anh :)) khổ lắm, khoe mãi cái phần đen tối đó cơ. Nhưng đến lúc fan hỏi vai diễn trong phim có ảnh hưởng gì đến con người ngoài đời không thì ré lên kêu tui hi vọng là ko??? Người gì khó chiều vãi :))
Loo có kể trong điện thoại của chị có ảnh bác Rupert mặc quần đùi (vì quần dài bị Loo lỡ tay làm đổ rượu lên) còn có ảnh Andrew lúc mới trang điểm, tô son đỏ mặc váy cô dâu trong khi quay TAB.
Andrew tiếp tục đi “truyền bá” về chuyện đi đóng phim anh không bao giờ tập trước hay nghiên cứu về nhân vật quá nhiều, chỉ tập trung chuyển tải những gì biên kịch đã viết một cách tốt nhất theo cách hiểu của bản thân và cảm nhận về nhân vật từ kịch bản. Cái chuyện này đối với những ai để ý các vai diễn của Andrew thì cái vấn đề này nó hài cực kì, nhiều kỉ niệm nghe muốn độn thổ lắm.
Thỉnh thoảng có mấy lần thấy Andrew tự ngắm móng tay mình điệu ớn luôn :))
Loo kể lại lúc quay cảnh Moriarty mặc váy cô dâu đứng trước mặt Sherlock thì máy quay để cận mặt Andrew và Andrew thì thầm những lời thoại với Sherlock cực kì cực kì xuất sắc, Loo nói nếu máy quay đặt cận mặt mức đó chị ấy sẽ bị đớ, còn Andrew thì diễn xuất thần.
Fan hỏi 2 anh chị có ai muốn tham gia vào series Dr Who không (hình như teamSherlock ai cũng bị hỏi câu này vì Mark và Steven là sếp mà) thì Andrew bảo chưa bao giờ được mời thì không thể xông vào trường quay Dr Who để xung phong nhận vai được.
Bên cạnh công việc diễn viên thì Andrew muốn bắt đầu vẽ tranh lại và đi du lịch nhiều hơn, Loo thì muốn viết một cuốn sách về nữ quyền (chắc mn cũng biết Loo còn là nhà bác và editor cho một số tạp chí nữa)
Còn một điều quan trọng đó là Andrew nói luôn biết ơn sự ủng hộ của fan và đừng bao giờ nghĩ rằng sự ủng hộ của bạn không được chú ý hay trân trọng. Lần nào phỏng vấn hay đi events gì gặp fan anh đều nói câu này á, dù giản dị vậy thôi đã đủ ấm lòng lắm luôn rồi.

(15-17/04/2016)

Advertisements

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s