[Sherlock IV] First Q&A Panel 

Buổi Sherlock IV Q&A Panel đầu tiên ngày 10/12/2016 (có Steven, Mark, Sue và Amanda tham dự – PR team của Sherlock, còn cast chính ko bao giờ có mặt :))

– Trong kịch bản ban đầu của season 3, tập TSo3 có một cảnh bị cắt là John tìm thấy trong đống bestman speech notes của Sherlock có một tờ có ghi chú là “CH”. Nghĩa là Cry Here đó :)) để hoàn thành nhiệm vụ phù rể thì cần làm cho trót, đến đoạn nào cần tăng kịch tính thì phải rớt vài giọt nước mắt xúc động, mà sợ quên nên phải ghi chú vào “Đoạn này phải khóc” Có tâm vậy còn gì :))

– “He’s just beautiful. That’s it.” Amanda nói về Andrew Scott.

– Sau khi tập TGG lên sóng thì Andrew có tò mò lên mạng xem thử phản ứng của khán giả, và hôm sau thì Andrew có gọi điện cho Mark vì anh khá buồn vì một vài lời bình luận trên mạng. Và trong một bài online review còn nói Moriarty gì mà nhìn như Ant & Deck (cặp đôi dv hài của UK) chứ đâu phải trùm phản diện… Mình ko rõ mấy lời bình luận Andrew đọc được cụ thể là gì, nhưng mn biết mà, nhiều cmt trên mxh rất cay nghiệt và đôi khi còn rất quá đáng, ko bao giờ có tính xây dựng, mình đọc được còn khó chịu nói gì người diễn viên. Ko rõ mấy người đó tiêu chuẩn cao đến đâu, nhưng những gì Andrew làm được với nhân vật Moriarty thì ko phải đưa diễn viên nào cũng hoàn thành tốt hơn mong đợi của nsx như vậy. Thời lượng xuất hiện ít ỏi nhưng luôn tỏa sáng, và chính sự nổi bật của Andrew đã khiến Mofftiss thay đổi nhân vật Moriarty rất nhiều trong kịch bản ban đầu vì đáng lẽ season 1 Moriarty chỉ xuất hiện một tý xíu thôi, theo kế hoạch là để dành cho season 2, nhưng tập TGG thành công ngoài sức tưởng tượng và cảnh hồ bơi là một trong những cảnh đáng nhớ và được yêu thích nhất Sherlock. Dù đúng là Moriarty của Andrew không hề giống trong nguyên tác cả về dáng vẻ lẫn thần thái, nhưng từ đầu Andrew đã nói anh muốn tạo ra một Moriarty của riêng mình, và bây giờ thì Moriarty của Andrew vẫn cứ là một trong những phiên bản nổi bật đáng nhớ nhất đó thôi, giải BAFTAs vốn không phải trò đùa.

– Mark đùa rằng Sherlock đã biết tất cả mọi người thành ngôi sao… ngoại trừ bác ấy :))

– Toby Jones không hề biết mức độ nổi tiếng thực sự của Sherlock khi nhận lời tham gia phim, chỉ sau khi tin tức được công bố thì bác ấy đã nhận ra nó “khủng khiếp” cỡ nào và khá là shock. Cô Amanda có nói bác Toby cực kì nhập tâm với vai diễn, lúc nghỉ giải lao cũng không hề thoát vai, có lúc cô ấy còn sợ vì ko biết mình đã làm gì đụng chạm đến bác ấy hay ko :))

– Q for Mark: what is it about the umbrella for Mycroft? mark “how long have you lived in this country?” Steven “But you will find out…” Fan hỏi Mark rằng liệu cây dù của Mycroft có bí ẩn gì ko mà lúc nào cũng phải mang theo. Mark trả lời là:”Bạn sống ở đất nước này bao lâu rồi mà còn hỏi.” (ở UK nó ẩm ướt sương mù mà) nhưng Steven lại nói “Rồi các bạn sẽ phát hiện ra thôi…” Thả thính đấy, đừng tin :))

– Mark nói “Sherlock nên là một niềm vui để thoát ly thực tế.” Chứ nó không phải là trinh thám hình sự. Và dù season 4 có không khí trầm hơn một chút thì không phải là 2 bác ấy cố tình biến nó thành cực kì đen tối nghiêm túc. Sherlock vẫn cứ là Sherlock như cũ, vẫn là một phim truyền hình có nhiều điểm hài hước.

– Cả dàn cast đều đồng ý rằng Series 4 là phần yêu thích nhất của họ. Đúng là mấy kiểu vậy thì Ben thích lắm :))

– Steven nói rằng quyết định lớn nhất mà bác ấy từng làm khi thực hiện bộ phim từ nguyên tác Sherlock Holmes nổi tiếng này là…. thay vì gọi Holmes và Wastson thì bác ấy gọi Sherlock và John. Quyết định chính xác ko thể tả phải ko, thật sự chỉ cần cái tên gọi thôi đã tạo nên màu sắc hiện đại của Sherlock rồi.

– Nói đến cái chuyện tên gọi lại nhớ hồi trước Steven có kể là Martin gạch tên Sherlock trên tập kịch bản và thay vào chữ John :)) mới hôm kia thì pv hỏi về tương lai của vai diễn John Watson thì Martin đã trả lời rằng show này tên có mỗi Sherlock mà, nên cho dù tất cả chúng tôi có ngủm hết thì lúc nào còn Sherlock thì còn phim :)) Vẫn còn tị nạnh chuyện cái tên. (Mà bên dưới nhiều người vào cmt khóc lóc nói ko còn John sao được này kia… haizz đó là kiểu đùa của Martin, kiểu đùa của người Anh nó vậy, bao nhiêu năm nay rồi vẫn thế, sao cứ nghiêm túc quá vậy)

– Steven Moffat:”Sherlock không biết rằng mình là một anh hùng. Anh ta không hề biết và cũng cố tình giả vờ che giấu nó một cách xuất sắc.”

– Khán giả hỏi liệu sẽ có spin-off của riêng Moriarty không? Steven trả lời “Đã chết.” Ko thể nào ngắn gọn súc tích hơn.

Advertisements

One thought on “[Sherlock IV] First Q&A Panel 

  1. Đã nói chết rồi mà fan cứ hỏi quài :))))))
    Kiểu bị lừa nhiều quá nên đâm ra đa nghi đây mà :))))

    Moriarty của Andrew là kiểu phản diện chỉ để phản diện, tao làm việc xấu vì tao thích thế, không vì lý do hay lợi ích nào hết 😥 mà mình thì thích kiểu điên điên của anh lắm 😥 *thương, thương nhiều*

    Liked by 2 people

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s